Bí quyết chơi cờ vua cho những kỳ thủ

Thảo luận trong 'Games'

 1. qwe123

  qwe123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/2/19
  Bài viết:
  27
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm uy tín:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Địa chỉ nhà:
  Da nang
  Số điện thoại:
  0368249345
  Tổng quan về cờ vua
  Cờ vua là một môn thể thao trí óc cho 2 người chơi, cờ vua là một trong các trò chơi phổ quát nhất hiện nay với hàng triệu người chơi tại nhà, trong những câu lạc bộ hay trong những giải đấu. đặc trưng hiện với sự bùng nổ của phương pháp thông báo thì lượng người chơi cờ vua trực tuyến là rất toàn bộ. Cờ vua chẳng hề là trò chơi may rủi như bài poker, nó dựa vào chiến thuât, chiến lược, sự phán đoán và xử lý trường hợp tinh tế của người chơi.

  Theo kinh nghiem các trang cá độ uy tín thì cờ vua cũng giống như những loại thể game khác muốn dành chiến thắng thì ngoài phẩm chất thiên tư thì chúng ta cần tích lũy kinh nghiệm cho mình, đặc biệt là những thế cờ hay để có thể dành chiến thắn thuận tiện đối với các đối thủ mới.

  xem thêm: cách sử dụng Tips bóng đá

  [​IMG]

  một vài bí quyết chơi cờ vua
  – bản tính cơ bản nhất của việc chơi cờ vua là bạn phải suy nghĩ được càng phổ biến nước càng tốt trong 1 khoảng thời kì nhất mực, rồi tùy vào tình cảnh và kinh nghiệm mà đưa ra 1 nước đi mà mình cho là tối ưu.

  – Trước lúc đi 1 nước nào đó, bạn nên suy nghĩ kỹ mục tiêu của nước cờ này là gì, ví như bạn đi nước cờ này thì đối thủ có thể sẽ bức xúc ra sao và quân cờ vừa đi có thể đi những nước nào Tiếp theo và nó có khả năng bị đối phương dồn ép hay không.

  – phối hợp quân, lợi dụng kẽ hở của đối phương, thủ sẵn một vài thế cờ, tìm cho mình 1 cách xuất quân vừa công vừa thủ tốt.

  – Đừng nóng vội khi chơi cờ vua hoặc cố gắng đừng bị sức ép ví như không càng chơi càng rối.

  co vua game co thu Bí quyết chơi cờ vua cho các kỳ thủ kinh nghiệm

  – Xuất cờ sao cho các quân cờ ở vị trí chiến lược vậy là các bạn đag kiểm soát được cả cuộc đấu rồi.

  – Về việc kết hợp quân, chúng ta không nên tấn công đối phương 1 cách đơn lẻ, phải biết phối hợp quân cùng tấn công , mục tiêu là làm cho lực tấn công vừa mạnh mà vừa thủ tốt các quân cờ luôn ở thế giữ nhau.

  Ví dụ: quân mã và hậu là hai quân kết hợp nhau có thể chiếu hết rất tốc độ hơn nữa đây lại là 2 quân cờ lợi hại hết sức vì nó có thể chiếu vua liên tiếp dồn đối phuơng vào bị động,tuy nhiên quân mã lại dẽ bị thúc ép và cho vào các con phố cộng hoăc bị cản bởi 1 quân tượng.nếu 1 con mã của đối phưong đứng ở 1 ô trắng trên bàn cờ, các bạn thử lấy quân tượng đen của mình đứng ở ô đen cách ô mã đứng 2 ô theo chiều dọc hay ngang bàn cờ, thì con mã sẽ bị tê liệt , đó là cách chống mã rất hay.

  – xoành xoạch thảo luận, Học hỏi, giao lưu, chia sẻ, thảo luận kinh nghiệm trong khoảng những cao thủ hơn mình.

  Đây chỉ là những mẹo nhỏ giúp các bạn tăng kỹ năng chơi cờ của mình hơn nữa, cái chính còn phụ thuộc vào kinh nghiệm giận dữ với từng nước cờ cụ thể trong những cuộc chiến cụ thể nữa. Chúc các bạn may mắn và trở thành một cờ thủ đích thực!

  [​IMG]
   
Đang tải...