Thiết kế xử lý khí thải bụi gỗ công nghiệp gỗ

Thảo luận trong 'Vay tiêu dùng / Vay khác'

 1. tranghd95

  tranghd95 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Bài viết:
  85
  Đã được cảm ơn:
  0
  Điểm uy tín:
  2
  Giới tính:
  Nữ
  Địa chỉ nhà:
  Nghệ An
  Trang chủ:
  Số điện thoại:
  0987203944
  Thiết kế xử lý bụi gỗ công nghiệp gỗ


  bên cạnh đó qua từng công đoạn bụi gỗ được sinh ra với nhiều loại kích thước khác nhau. Công đoạn cưa xẻ , cắt , bào … hồ hết do đây là công đoạn chế biến sơ bộ cốt yếu sinh ra các hạt bụi gỗ có kích thước lớn hay còn gụi là mùn cưa có khi nơi hàng ngàn µm với chuyên chở lượng trung bình từ 30 – 300 kg/tấn gỗ nguyên liệu. Còn công đoạn gia công chà nhám , đánh bóng tuy tả lượng bụi sinh ra không rộng rãi nhưng phần lớn đây là bụi với kích thước nhỏ , thường năm 2 – 20 µm cho nên dễ phân tán trong không khí và khó thu hồi , trong đó có cả công đoạn sơn phủ bề mặt còn sinh ra bụi sơn là các hạt chất lỏng rất khó thu hồi với kích thước 20 – 500 µm.

  bên cạnh đó các công đoạn như lắp ghép vận chuyển cũng phát sinh thêm bụi nhưng không đáng kể , tất cả bụi trong quá trình sản xuất mới gây ô nhiểm môi trường .

  Tác hại của bụi gỗ

  Qua các công đoạn thi công , bụi gỗ được sản sinh với nhiều loại kích thước và vận chuyển lượng khác nhau gây nên một số bệnh vô cùng nguy hiểm, nếu như không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số liên quan nơi môi trường và sức khỏe con người, hệ thống xử lý bụi gỗ bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi…

  Ô nhiễm bụi trong không khí cũng gây tác hại không kém phần nặng nề đối với thực vật và tác hại trước nhất của ô nhiễm bụi đối với thực vật dễ dàng nhận thấy là độ trong suốt của khí quyển đối với ánh sáng Mặt Trời bị giảm, cộng với lớp bụi bao phủ trên lá cây làm cho tác dụng quang hợp, trao đổi khí và thoát hơi nước – 3 công dụng sinh học quan tâm của cây – đều bị hạn chế, hậu quả là năng suất cây trồng bị giảm, mùa màng bị thất thu.


  [​IMG]

  Đề xuất phương án hút bụi công nghiệp

  Phạm vi tiêu dùng tuyệt vời của trang bị lọc bụi phụ thuộc vào rộng rãi yếu tố như : kích thước hạt bụi , nhiệt đô khí thải , nồng độ ban đầu , điều kiện vận hành ,… do bụi gỗ ở đa dạng dạng kích thước khác nhau, ta buộc phải thu hồi bụi gỗ này để làm nguyên liệu cho các công đoạn sản xuất khác nhau như sản xuất ván ép , làm chất đốt cho công đoạn sấy, mặt khác, do có lẫn cả bụi tinh và bụi thô … chính do vậy ta tìm phương pháp xử lý xyclon kết hợp với túi vải .

  Thuyết minh sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý bụi gỗ

  Bụi gỗ được thu gom ngay tại vị trí phát sinh phê chuẩn các chụp hút theo hệ thống trục đường ống dẫn vào xyclon. Hạt bụi trong dòng không khí đi vào xyclone theo phương tiếp tuyến và vận động xoáy đi xuống phía dưới, lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi va vào thành xyclon dẫn nơi mất quán tính và rơi xuống phễu , lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua vật dụng lọc túi vải.

  Không khí lẫn có bụi đi qua tấm vải lọc , ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây , các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện , dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước vô cùng nhỏ nhờ với lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ vô cùng dày làm sức cản của màng quá lớn , ta phải ngưng và tiến hành loại bởi lớp bụi bám trên mặt vải, Khí sau khi qua vật dụng lọc túi vải được dẫn ra ống khói và thoát ra ngoài không khí.
   
Đang tải...