4 Cách thức học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và tự nhiên nhất

haido92

Thành viên mới
học tiếng anh qua các trang mạng xã hội, đọc sách báo tạp chí, xem phim, nghe nhạc tiếng anh là những cách học anh văn giúp người mới tiếp thu kiến thức mới một cách thức tự nhiên và nhanh chóng tiến bộ hơn.

học anh văn thông qua các trang mạng xã hội

Hiện nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo ngày càng trở nên phổ biến đối với người dùng trên toàn thế giới. Không chỉ giúp kết nối mọi người lại với nhau, mạng xã hội còn là nơi cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích không chỉ về đời sống, giải trí mà còn về giáo dục. Những kiến thức học tập nói chung và học ngoại ngữ phát âm riêng được đăng tải mỗi ngày sẽ giúp người mới cải thiện vốn tiếng anh của mình một cách thức hiệu quả.

Ngoài ra, các trang mạng xã hội còn là nơi để thực hành kỹ năng viết anh ngữ rất tốt. Người mới có thể update dòng trạng thái bằng anh ngữ mỗi ngày lên Facebook, Twitter chẳng hạn. Bởi vì kỹ năng viết thường thiếu môi trường để luyện tập nên đây sẽ phương pháp rất tốt để bạn cải thiện kỹ năng này.

học tiếng anh qua các phần mềm trên điện thoại

Nếu bạn muốn học tiếng anh mọi lúc mọi nơi, ngay cả ở những địa điểm không kết nối được với wifi thì các ứng dụng trên điện thoại là một lựa chọn cực kỳ tốt.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học ngoại ngữ giao tiếp khác nhau ra đời. Tùy vào nhu cầu, bạn có thể chọn những phần mềm chỉ chuyên về nói, từ vựng, ngữ pháp hay các đoạn nói chuyện tiếng anh để luyện tập. Một vài phần mềm học ngoại ngữ trên điện thoại tốt nhất hiện nay mà người học nên tham khảo như SpeakingPal, Doulingo, Memirise, Busu, Learn English Vocabulary, English Conversation Practice, …

Đọc sách báo, tạp chí anh ngữ

Đọc sách báo, tạp chí là một thói quen cập nhật kiến thức vô cùng tốt. Nếu như người mới đang đọc các tin tức hằng ngày bằng tiếng Việt thì hãy tập chuyển sang đọc bằng anh văn. Như vậy người mới vừa có thể tiếp thu kiến thức mới mỗi ngày lại vừa có thể học anh văn, nhất là phát triển khả năng đọc, hiểu một phương pháp hiệu quả.


Một số trang báo anh văn uy tín, chất lượng để người mới tham khảo như là The New York Times, The Epoch Times, The Washington Post, CNN, BBC, …

Nghe nhạc, xem phim anh văn

Tham khảo: phần mềm học tiếng anh cho trẻ em

Một phương pháp học tiếng anh giao tiếp thú vị khác là học qua phim ảnh và các bài hát. Thông qua việc xem các bộ phim anh văn, bạn có thể luyện kỹ năng nghe một cách thức hiệu quả qua từng ngày.

Tuy nhiên, nhiều người mới thường mải mê xem phim mà quên mất nhiệm vụ học anh văn. Để khắc phục điều này thì bạn nên chuẩn bị một cây bút để ghi lại tất cả những điều mà mình nghe được trong bộ phim. Và không nên xem một đoạn phim quá dài chỉ nên lấy ra từng đoạn nhỏ để luyện tập, luyện thành thạo từng đoạn nhỏ sẽ tốt hơn so với việc xem hết cả bộ phim mà không học được gì.

Tương tự như xem phim, nghe nhạc cũng rất hiệu quả cho việc học giao tiếp tiếng anh. Đầu tiên, hãy chọn thể loại nhạc mà bạn yêu thích, tiếp theo hãy nghe những bài hát này mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi. Sau một thời gian, bạn sẽ học được cách thức nói chuẩn, ngữ điệu trong giao tiếp và cải thiện được phản xạ nghe, nói của mình một cách rõ ràng.

Trên đây là những cách thức học tiếng anh giao tiếp hiệu quả và tự nhiên nhất. Ngoài ra, người mới cũng nên tham gia thêm các khóa học để cải thiện khả năng anh văn của mình.
 
Top